10 họa phẩm đắt giá nhất thế giới.


Ai cũng biết Picasso là danh họa nổi tiếng mọi thời đại. Ông luôn gây ngạc nhiên trong mọi cuộc bán đấu giá tranh nghệ thuật, sẽ thật bất ngờ để biết rằng 190 bức họa phẩm của ông đều có giá khởi điểm hơn 1 triệu USD/bức.

Mọi thứ trong cuộc sống đều mang yếu tố chủ quan. Nghệ thuật là một sự bắt chước đầy tính sáng tạo của loài người. Điều này được phản ánh một cách sống động qua các họa phẩm nghệ thuật. Đó là công sức sáng tạo không mệt mỏi của mỗi danh họa. Các họa phẩm siêu đắt dưới đây được quy đổi bằng USD.

1. “Chân dung bác sĩ Gachet” của danh họa Vincent Van Gogh

6 năm trước lúc qua đời, thương gia Nhật Bản là Ryoei Saito đã chi 82,5 triệu USD cho bức họa phẩm “Chân dung bác sĩ Gachet” của danh họa Vincent Van Gogh trong một cuộc bán đấu giá tại nhà bán đấu giá Christie’s ngày 15/5/1990.

Bức tranh này được vẽ vào những năm tháng cuối đời của nhà danh họa. Có tin đồn là thương gia Nhật Bản nói trên đã quyết định đốt bức tranh quý giá này vì ông ta sợ phải đóng thuế thừa kế khi qua đời.

Nhưng chuyện buồn chấm dứt khi nhà Christie’s đã quyết định bỏ ra 1/8 trị giá của bức tranh để mua lại nó sau khi Saito về thế giới bên kia. Giá của các họa phẩm đắt tiền này vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, song điều chắc chắn chỉ có bậc đại phú quý mới là chủ nhân đích thực của nó.

2. Họa phẩm “Au Moulin de la Galette” của danh họa Pierre-Auguste Renoir

Sau hai ngày lập nên kỷ lục trong việc mua bức tranh “Bác sĩ Gachet”, thương gia người Nhật Ryoei Saito lại chi tiếp 78,1 triệu USD cho họa phẩm “Au Moulin de la Galette”.

Không giống như các họa phẩm khác, họa phẩm “Au Moulin de la Galette” thể hiện một bữa tiệc hội hè khá vui nhộn với những quý bà và quý ông tay trong tay thân mật trên nền tranh sơn dầu.

3. “Chân dung nghệ sĩ ” của danh họa Vincent Van Gogh

Trước khi bắt đầu cuộc sống mới, danh họa Vincent Van Gogh đã vẽ bức tranh này tặng cho người mẹ kính yêu của mình. Vincent quyết định cạo bộ râu quai nón để vẽ tranh.

Ngày 19/11/1998, một nhà nghệ thuật đã quyết định chi 71,5 triệu USD khi mua bức tranh này tại nhà bán đấu giá Christie’s ở New York.

Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên để biết rằng, lúc đầu giá trị của họa phẩm này chỉ vào khoảng 20 triệu USD…

4. “Femme aux Bras Croiss” của danh họa Pablo Picasso

Họa phẩm nghệ thuật này được đem bán đấu giá vào ngày 8/11/2000 tại nhà bán đấu giá Christie’s Rockefeller ở New York với 65 triệu USD.

5. “Rideau, Cruchon et Compotier” của danh họa Paul Czanne

Czanne được người đời tôn sùng là “Cha đẻ của hội họa hiện đại”. Ông là người tạo tiếng vang cho trường phái ấn tượng, và ông cũng được xem như là “Người khởi xướng nên trường phái ấn tượng”.

Bức tranh này được một người dấu tên mua vào ngày 10/5/1999, tại nhà bán đấu giá Sotheby’s ở New York City với giá 60 triệu USD.

6. “Les Noces de Pierrette” của danh họa Pablo Picasso

Bức họa phẩm này được vẽ vào năm 1905 và nó được đem bán đấu giá với trị giá 51,65 triệu USD tại nhà bán đấu giá Binoche et Godeau tại Paris, Pháp vào ngày 30/11/1989. Chủ nhân của bức họa phẩm này là một thương gia Nhật Bản.

7. “Femme Assise Dans un Jardin” của danh họa Pablo Picasso

Người phụ nữ trong bức họa phẩm này là Dora Maar, một trong những nữ chủ nhân của danh họa Picasso thời kỳ trước chiến tranh. Trong họa phẩm của Picasso, người phụ nữ và khu vườn làm nên nét đẹp hoàn hảo cho tranh của ông.

Họa phẩm đẹp này được đem bán với cái giá 49,5 triệu USD vào ngày 10/10/1999 tại nhà bán đấu giá Sotheby’s ở New York.

8. “Hoa Diên Vĩ” của danh họa Vincent Van Gogh

Bức tranh này tồn tại với thời gian và nổi bật lên như là một trong những kiệt tác nghệ thuật vĩ đại của Vincent Van Gogh.

Ngày 11/11/1987, họa phẩm này đã được bán với cái giá 49 triệu USD tại nhà bán đấu giá Sotheby’s ở New York. “Hoa Diên Vĩ ” thể hiện nỗi ám ảnh đang đè nặng tâm hồn Vincent Van Gogh.

9. “Le Rêve” của danh họa Pablo Picasso

Vẽ năm 1932, họa phẩm “Le Rêve” là bức tranh lập thể đầy ngụ ý của danh họa Pablo Picasso. Bức họa thể hiện hình ảnh một người phụ nữ ngã đầu vào vai phải, thể hiện một nét đẹp phụ nữ đầy sức thẩm mỹ.

Bức tranh được đem bán với cái giá 48 triệu USD vào ngày 10/11/1997 tại nhà bán đấu giá Christie’s ở New York.

10. “Chân dung tự họa Yo Picasso của danh họa Pablo Picasso

Nếu bạn nghĩ rằng Wayne Gretzky, Michael Jordan hay Tiger Woods là những người làm nên kỷ lục thì bạn sẽ ngạc nhiên để biết thêm điều bí mật về Pablo Picasso.

Ai cũng biết Picasso là danh họa nổi tiếng mọi thời đại. Ông luôn gây ngạc nhiên trong mọi cuộc bán đấu giá tranh nghệ thuật, sẽ thật bất ngờ để biết rằng 190 bức họa phẩm của ông đều có giá khởi điểm hơn 1 triệu USD/bức.

Bức tranh đầu tiên của ông là “Chân dung tự họa Yo Picasso.” Họa phẩm này được vẽ vào năm 1901. Ngày 9/5/1989, họa phẩm này được bán với giá 47,85 triệu USD tại nhà bán đấu giá Sotheby’s ở New York

Sưu tầm bởi SP.
 

 


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s