Bức tranh Mona Lisa khổng lồ


Bức tranh Mona Lisa được vẽ một trên bức tường tại triển lãm ở Thượng Hải, Trung Quốc vào chủ nhật vừa rồi có diện tích 300 mét vuông. Với diện tích khổng lồ như vậy bức tranh sơn dầu này được đánh giá là bức tranh vẽ Mona Lisa lớn nhất thế giới. 999 họa sỹ đã làm việc cật lực trong nhiều giờ để hoàn thành bức tranh này.

Bức tranh sơn dầu khổng lồ này được ghép từ hàng nghìn bức tranh nhỏ, mỗi bức tranh nhỏ có kích thước 30 cm x 20 cm. Chữ ký của mỗi họa sỹ sẽ được ký ở góc dưới bên phải.

Mỗi một con mắt của nàng Mona Lisa được ghép từ 8 bức tranh nhỏ, môi được ghép từ 15 bức tranh. Các bức tranh nhỏ này cần phải có sự hài hòa với nhau để nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa được hoàn hảo nhất. Nụ cười của nàng Mona Lisa vẫn luôn là một điều kỳ bí và là điểm nhấn của bức tranh vẽ Mona Lisa.

Những họa sỹ vẽ bức tranh này đến từ làng vẽ tranh sơn dầu Dafen Cun, một ngôi làng nổi tiếng thuộc quận Longgang, Shenzen, Trung Quốc. Đây cũng chính là nơi đã đã sáng tạo ra rất nhiều thể loại tranh mới.

Mona Lisa (hay còn gọi là La Gioconda, La Joconde) là một bức chân dung được vẽ bằng sơn dầu bởi Leonardo da Vinci trong thời phục hưng Italia (thế kỷ 16).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s