LOA TRANH


Trang trí trên mặt loa không chỉ là những nét thư pháp. Nghệ nhân tạo ra nó đã sáng tạo để chất sơn dầu có thể tạo nên những “bức tranh” đầy chất nghệ thuật có âm mượt mà.

Anh Nguyễn Hùng Sơn (Sơn Loa), người tiên phong trong việc chế tác ra loa tranh tại VN, cho biết: “Mặt trước để vẽ tranh làm bằng chất liệu vải bố đặc biệt được nhập trực tiếp từ Mỹ. Nó giúp tạo nên độ căng và tính thẩm mỹ. Và đặc biệt là loại vải này không cản trở đường đi của sóng âm ngay cả khi vẽ sơn dầu lên”.

Phần thùng và khung viền từ chất liệu gỗ MDF. Ngoài ra viền ra loa có thể tùy biến để sáng tạo ra các hoa văn như khung tranh cổ, hay dùng chất liệu, màu sắc khác…

Thiết kế bên trong loa bao gồm: loa mid/bass đường kính 20 cm dùng hệ thống nam châm có khối từ dày 2 cm, đường kính 14 cm; phần treble của loa là loại treble gắn phễu hướng âm giúp tái tạo trường âm rộng đồng thời khuyếch đại thêm âm ở dải cao.

Loa được gắn trực tiếp lên thùng mà không cần một ốc vít nào cả. Vì vậy, thao tác kỹ thuật của thợ phải rất khéo. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất âm của loa.

Ngay cả phần keo để cố định loa vào thùng cũng cần có kỹ thuật tốt. Anh Sơn cho biết: “Nếu keo nhiều quá, hay ít quá cũng không được. Một lượng keo vừa đủ giúp cố định chắc các thành phần của loa cũng như không là chảy keo trong quá trình sử dụng”.

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s