Tranh quà tặng tri ân thầy cô


Bạn là một tập thể lớp muốn tặng thầy cô một món quà ngày kết thúc lớp học?
Bạn là một nhóm học sinh, sinh viên muốn tặng thầy cô một món quà tri ân ngày bế giảng?
Bạn là một sinh viên cũ về thăm lại người thầy năm xưa?
Và bạn có đang phân vân lựa chọn một món quà thích hợp?
NHƯNG……

Một lẵng hoa hợp với cô giáo, nhưng có thể thầy giáo sẽ không thật sự thích. Một khúc vải may áo dài tặng cô, một bộ áo sơ mi tặng thầy rất thiết thực nhưng chưa tinh tế và không phải là dễ lựa chọn.

VẬY THÌ….

Để Chuồn Chuồn Cụt Đuôi tư vấn giúp bạn một loại quà tri ân dành cho thầy cô giáo, phù hợp với những tập thể lớp lớn, lớp đào tạo ngắn hạn hoặc một nhóm học viên nhỏ. Đó là tranh sơn dầu.

TRANH SƠN DẦU
QUÀ TẶNG TRI ÂN THẦY CÔ

Có rất nhiều thể loại tranh sơn dầu nếu phân loại theo nội dung. Thông thường, khi tặng thầy cô một bức tranh, bạn có thể ẩn ý bằng những hình ảnh ước lệ quen thuộc như “con đò”, “người đưa đò”, “cây cầu”…

Cây Cầu - Tranh tri ân tặng thầy cô

Đặc biệt, thời gian gần đây, tranh phong cảnh được phối tươi sáng với những gam màu hiện đại, thể hiện phong cảnh dân gian theo một phong cách mới trẻ trung, sảng khoái, thổi vào thị trường tranh những không gian mới mẻ, sống động.

Con đò - Tranh sơn dầu tri ân thầy cô

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về dưới mưa. Dòng đời từng ngày qua êm đềm trôi mãi. Chiều trên phố bao người đón đưa, Dòng sông vắng bây giờ gió mưa, Còn ai nhớ, ai quên con đò xưa...

 Nhưng đôi khi cũng không cần phải cứng ngắc với những hình ảnh truyền thống này. Bởi vì người sử dụng tranh sẽ là những thầy cô, để trang trí nhà cửa. Vì vậy, một bức tranh phố cổ làm điểm nhấn cho căn nhà, lại mang ý nghĩa phù hợp với những thầy cô lớn tuổi uyên bác, hoặc những giáo viên trẻ có chiều sâu nội tâm. Tranh sơn dầu đặc biệt thể hiện thành công những mảng tường, mái ngói, đường đất của tranh phố cổ rất sống động với những nét hất, những layer tạo mảng màu.

Tranh phố cổ - Quà tri ân thầy cô

Tranh phố cổ - Quà tri ân thầy cô <hình chỉ có tính minh hoạ>

Để trang trí nhà cửa, không chỉ có tranh phố cổ hay phong cảnh, còn có thể loại tranh phong thuỷ, hàm ý đem lại những điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên, tặng loại tranh này cũng phải cẩn thận, vì chọn sai tranh cũng là đồng nghĩa với việc đem lại những điều xui rủi cho người được nhận. Thông thường, những tranh Mã Đáo Thành Công, tranh vẽ Hổ, Cọp, Cá Chép là những tranh phong thuỷ phổ biến và ít gây phiền toái. Tặng tranh phong thuỷ cũng là một lời chúc tốt đẹp đến cho thầy cô, phù hợp với các thầy cô giảng viên của những khoá đào tạo ngắn hạn, vốn cũng là những người có công việc kinh doanh và tên tuổi trong sự nghiệp của họ.

Tranh vẽ ngựa - Tri ân tặng thầy cô

Tranh vẽ ngựa - Tri ân tặng thầy cô

Nói như vậy, không phải là những tranh tĩnh vật, phong cảnh làng quê là không phù hợp. Tuỳ theo tính cách, môn học, hoàn cảnh mà bạn có thể chọn một bức tranh đúng với nhu cầu.

Thông thường, một bức tranh để tặng nên ở kích cỡ 40×60, nằm ngang. Vì đây là kích thước dễ trang trí nhất, dễ vận chuyển lại phù hợp với túi tiền, nhưng vẫn vừa đủ để thể hiện ý nghĩa & giá trị của món quà.

Chuồn Chuồn Cụt Đuôi có thể tư vấn cụ thể cho bạn (liên hệ 0126.632.1973 hoặc email chuon.chuon.cd@gmail.com bất cứ lúc nào bạn cần nhé)

Cuối cùng, hãy tặng bằng cả tấm lòng. Nếu cần đặt tranh, hãy chuẩn bị trước khoảng 1 tuần đến 10 ngày.

Chúc các bạn tìm được một món quà ưng ý.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s